×
หน้าแรก เกี่ยวกับเรา สินค้าทั้งหมด โปรโมชั่น เกร็ดความรู้ ติดต่อเรา

3 วิธีแก้ปัญหาสนิมขึ้นชั้นเหล็กในบ้านแบบเซียนๆ3 วิธีแก้ปัญหาสนิมขึ้นชั้นเหล็กในบ้านแบบเซียนๆ

สิ่งกวนใจอันดับต้นๆ ของหนุ่มสาวที่รักบ้านเป็นชีวิตจิตใจก็ต้องยกให้กับ “คราบสนิม” ตัวร้ายทำลายชั้นเหล็ก สนิมคือผลของปฏิกิริยาเคมีที่เกิดขึ้นได้หากเหล็กโลหะพบเจอกับน้ำและความชื้น แต่อย่าเพิ่งกังวลใจไป เพราะเราได้รวม 3 วิธีแก้ปัญหาสนิมขึ้นมาให้คุณเรียบร้อย สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ กู้คืนของชิ้นนั้นๆ ให้เหมือนใหม่


1. น้ำส้มสายชูพร้อมผ้าสะอาด

วิธีแก้ปัญหาสนิมขึ้นอย่างแรกนั้นจะต้องใช้ตัวช่วยอย่างน้ำส้มสายชู วิธีนี้เหมาะกับการกำจัดสนิมปกติที่ขึ้นตามโลหะอุปกรณ์เครื่องใช้ สำหรับของชิ้นเล็ก คุณควรที่จะนำของชิ้นนั้นแช่น้ำส้มสายชูเอาไว้ประมาณ 1 คืนและนำมาขัดเบาๆ คราบสนิมก็จะออกทันที แต่ถ้าหากเป็นของชิ้นใหญ่ก็แนะนำให้นำผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูและคลุมส่วนที่ต้องการกำจัดสนิมเอาไว้ 1 คืนก็จะได้ผลเช่นกัน


2. น้ำมะนาวและเกลือ

นอกจากนี้น้ำมะนาวและเกลือก็เป็นของคู่ครัวที่หาได้ง่ายและแก้ปัญหาสนิมได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสนิมที่เกิดขึ้นกับเหล็กโลหะโดยตรงหรือเนื้อผ้าที่เปื้อนคราบสนิม น้ำมะนาวและเกลือก็สามารถช่วยคุณได้เพียงบีบมะนาวให้น้ำหยดลงที่คราบจากนั้นก็โรยเกลือและขัดเพื่อให้สนิมหลุดออกเท่านั้น


3. เบกกิ้งโซดาพร้อมแปรงสีฟัน

เบกกิ้งโซดาเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถกำจัดคราบสนิมออกไปได้อย่างหมดจด วิธีการใช้งานง่ายๆ เพียงคุณนำเบกกิ้งโซดาผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยก็จะได้ออกมาเป็นเนื้อข้นๆ จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้ป้ายลงบนบริเวณที่ต้องการทำความสะอาดแล้วใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ ไปเรื่อยๆ ก็จะทำให้คราบสนิมค่อยๆ หลุดออกมา ปิดท้ายด้วยการนำผ้าสะอาดชุบน้ำบิดเกือบแห้งมาเช็ดให้แห้งสนิทอีกครั้งเป็นอันเสร็จสิ้น


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงวิธีแก้ไขแบบเซียนๆ ที่ง่าย ใครก็ทำได้ แต่ถ้าใครต้องการให้ชั้นเหล็กกลับมาเงางามด้วย การซื้อน้ำยาขจัดสนิมติดบ้านเอาไว้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แม้จะมีวิธีการที่ซับซ้อนขึ้นในการใช้งานแต่ก็คุ้มค่าคุ้มราคา สุดท้ายนี้เพื่อเป็นการป้องกันตั้งแต่แรกเริ่มก็ต้องหมั่นตรวจสอบและระมัดระวังในการจัดเก็บเสมอ